Quảng cáo ở đây

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử

Theo các hồ sơ mới nhất của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ, chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump đã nhận được sự đóng góp của 10...

Theo các hồ sơ mới nhất của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ, chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump đã nhận được sự đóng góp của 10 nhà tài trợ mới là các tỷ phú trong ba tháng đầu năm nay.

Những cái tên mới gia nhập trong “đội ngũ” của ông Trump là các tỷ phú, hoặc vợ chồng các tỷ phú cùng với khối gia sản khổng lồ trong nhiều lĩnh vực.

Vợ chồng tỷ phú Sheldon & Miriam Adelson

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Vợ chồng tỷ phú Sheldon & Miriam Adelson. Ảnh: Forbes

Với khối gia tài 30,6 tỷ USD, ông trùm sòng bạc Mỹ - Sheldon Adelson cùng vợ mình - bà Miriam đã đứng đầu bảng danh sách tài trợ cho ông Trump với số tiền 1,16 triệu USD.

Cặp vợ chồng này không phải là những người ủng hộ ông Trump sớm nhất trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng cuối cùng họ đã “chống lưng” cho ứng cử viên đảng Cộng hòa, quyên góp 492.600 USD vào tháng 8/2016. Họ cũng đã trao 5 triệu USD cho ủy ban nhậm chức năm 2017 của ông Trump - được cho là khoản quyên góp lớn nhất trong lịch sử dành cho một ủy ban nhậm chức.

Vợ chồng tỷ phú Ira & Ingeborg Rennert

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Vợ chồng tỷ phú Ira & Ingeborg Rennert. Ảnh: Getty

Vào ngày 12/3, cặp vợ chồng Ira và Ingeborg mỗi người đã trao 450.000 USD cho ông Trump. Đây dường như là những đóng góp cá nhân lớn nhất mà cặp vợ chồng này đã thực hiện dưới tên của họ cho một chiến dịch chính trị liên bang hoặc ủy ban, theo hồ sơ FEC.

Ông Rennert thành lập đế chế công nghiệp Renco Group, công ty nắm giữ cổ phần trong một số công ty, bao gồm: nhà sản xuất xe tải quân sự AM General, nhà sản xuất chì và kẽm Doe Run Company và US Magie Corp. Ông có thể được biết đến như là chủ sở hữu của ngôi nhà tráng lệ nhất ở Hamptons, một cung điện hiện có giá trị bởi các thẩm định viên địa phương ở mức 262 triệu USD.

Steve Wynn

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Tỷ phú Steve Wynn (trái) cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: WSJ

Sau khi từ chức chủ tịch tài chính của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, tỷ phú Wynn với khối tài sản ròng lên đến 3,1 tỷ USD đã quyên góp 468.500 USD cho chiến dịch bầu cử Tổng thống 2020 của Trump.

Jim Justice

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Thống đốc bang West Virginia, Mỹ- tỷ phú Jim Justice. Ảnh: Fox News

Thống đốc bang West Virginia, Mỹ - tỷ phú Jim Justice hiện đang có trong tay 1,2 tỷ USD đã không đóng góp cho chiến dịch Trump năm 2016. Hồi đó, ông là thuộc phe Đảng Dân chủ. Nhưng chỉ trong năm đầu tiên ông Trump lên nhậm chức, Justice đã quyết định trở thành một nhà tài trợ cho chiến dịch bầu cử cuối năm nay của Trump và đổi sang Đảng Cộng hòa.

Billy Joe “Red” McCombs

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Ông trùm đầu tư Mỹ- Billy Joe “Red” McCombs. Ảnh: Forbes

McCombs - tỷ phú Mỹ 92 tuổi, đã đầu tư vào các đại lý xe hơi, đài phát thanh khổng lồ Clear Channel, cũng như San Antonio Spurs, Minnesota Vikings và Denver Nuggets hiện đang nắm giữ 1,5 tỷ USD. Vào đầu năm nay, tỷ phú “kì cựu” đã ghi tên mình vào hàng ngũ ủng hộ ông Trump với khoản tài trợ 25.000 USD.

Lori Milken - vợ của tỷ phú Michael Milken

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Vợ chồng tỷ phú Lori và Michael Milken. Ảnh: CNBC

Lori Milken đã kết hôn với nhà đầu cơ trái phiếu - ông Michael Milken, người từ trước đến nay không có bất cứ một đóng góp nào vào chính trị. Phát ngôn viên của Milken nói với Forbes rằng ông là người đứng đầu Viện Milken phi lợi nhuận, và ông sẽ vẫn nghiêm túc không ủng hộ bất kỳ một đảng phái nào.

Tuy nhiên, mới đây, vợ của Michael - bà Lori đã quyết định đóng góp 12.500 USD vào chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump.

Donald Friese

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Donald Friese- CEO công ty chuyên làm kính. Ảnh: Getty

Donald Friese (76 tuổi) là CEO C.R. Laurence - một công ty tại Vernon chuyên sản xuất công cụ và linh kiện cho các hãng làm kính. Đây không phải ngành kinh doanh hấp dẫn, nhưng nó đã giúp ông trở thành tỷ phú sau 5 thập kỷ với khối tài sản lên đến 1,1 tỷ USD. Mới đây, Friese đã tài trợ 2.800 USD vào chiến dịch tranh cử của ông Trump trong tháng 11 tới đây.

Năm 2015, ông bán công ty cho một tập đoàn Ireland với giá 1,3 tỷ USD, nhưng vẫn giữ chức CEO tại đây. Sau đó, ông chi hơn 86 triệu USD thưởng cho gần 1.400 nhân viên đã ở công ty hơn một năm, tương đương hơn 60.000 USD mỗi người.

Clayton Mathile

Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Tỷ phú Clayton Mathile sở hữu khối tài sản 2,3 tỷ USD. Ảnh: CNW

Từng là nhân viên của một công ty sản xuất đồ ăn cho thú cưng Iams- Mathiole đã mua “đứt” doanh nghiệp này vào năm 1982 và sau đó bán lại cho Procter& Gamble với giá 2,3 tỷ USD vào năm 1999. Vào tháng 3 năm nay, tỷ phú này đã ủng hộ 1.300 USD cho Trump.

Theo: Hương Vũ
Theo Forbes

COMMENTS

Tên

Bí quyết xây Cộng Đồng và Thương Hiệu Cá Nhân,14,Bi-quyet-xay-cong-dong-va-thuong-hieu-ca-nhan,12,Cảm nhận học viên,18,cam-nhan-hoc-vien,18,Chia sẻ,11,Chia-se,14,Cong-nghe,8,Dang-Le-Nguyen-Vu,2,Dịch vụ,8,Doanh-nhan,8,Domain,1,Đào tạo Marketing Online,2,Huong-dan,14,Huong-dan-SEO,3,Hướng dẫn,2,Khách hàng mơ ước,1,Khách hàng tiềm năng,1,Khách hàng tiêu biểu,14,Khach-hang-mo-uoc,1,Khach-hang-tiem-nang,1,Khóa học,3,Khoa-hoc,5,Kien-thuc,4,Kien-thuc-SEO,21,Kiến thức mạng xã hội,4,Kiến thức Marketing Online,9,Kiến thức SEO,18,Kiến thức Website,9,Kinh-Doanh-Khoi-Nghiep,4,Ky-nang-song,3,Mạng xã hội,5,Mang-xa-hoi,7,Marketing-Online,35,Ngày xưa có một con bò,1,Ngay-xua-co-mot-con-bo,1,Nuoi-day-con,1,Offline,1,Pham-Nhat-Vuong,1,Phan-mem-tien-ich,2,Qua-tang,1,Sách nói,6,Sach-noi,6,SEO,22,So-do-tu-duy,1,Social Media,6,Social-media,6,Tao-dong-luc,1,Template-Blogger,6,Ten-mien,1,Thị trường,1,Thi-truong,1,Thiet-ke-Website,1,Thiết kế Website,5,Thuong-hieu,5,Thuong-hieu-ca-nhan,2,Ung-dung,2,Web-Blog,16,
ltr
item
Tình Marketing Online | Triệu Hoàng Tình | Tác giả - Giảng viên - Chuyên gia nhân hiệu: Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Những tỷ phú mới “chống lưng” cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử
https://1.bp.blogspot.com/-jFdyhDCY_fA/XrV8ibejrMI/AAAAAAAAD4o/z7NRBorNY78Gu1e9SGhwdsCuZKPCPwyeQCPcBGAsYHg/s640/nhungguongmattyphumoichonglungcho-donald-trumptrongcuocbaucu-tongthong-2020-TrieuHoangTinh-1.jpeg
https://1.bp.blogspot.com/-jFdyhDCY_fA/XrV8ibejrMI/AAAAAAAAD4o/z7NRBorNY78Gu1e9SGhwdsCuZKPCPwyeQCPcBGAsYHg/s72-c/nhungguongmattyphumoichonglungcho-donald-trumptrongcuocbaucu-tongthong-2020-TrieuHoangTinh-1.jpeg
Tình Marketing Online | Triệu Hoàng Tình | Tác giả - Giảng viên - Chuyên gia nhân hiệu
https://trieuhoangtinh.affimart.com/2020/05/nhung-ty-phu-moi-chong-lung-cho-ong-Trump-trong-chien-dich-trang-cu.html
https://trieuhoangtinh.affimart.com/
https://trieuhoangtinh.affimart.com/
https://trieuhoangtinh.affimart.com/2020/05/nhung-ty-phu-moi-chong-lung-cho-ong-Trump-trong-chien-dich-trang-cu.html
true
1669729034867599254
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI VIẾT LIÊN QUAN LABEL ARCHIVE TÌM MÓN ĂN ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content