Quảng cáo ở đây

Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh bằng thương hiệu cá nhân

Ông tập trung cứu vãn danh tiếng và công việc kinh doanh thời hậu Nhà Trắng thay vì lo chuyện bị luận tội. Trong khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu để ...

Ông tập trung cứu vãn danh tiếng và công việc kinh doanh thời hậu Nhà Trắng thay vì lo chuyện bị luận tội.

Trong khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc kích động bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1, ông Trump lại đang tập trung vào một vấn đề không mấy liên quan: khôi phục thương hiệu cá nhân, cũng là "vốn liếng" để làm ăn.

Tổng thống Trump và nhóm cố vấn đang tìm cách sử dụng khoảng thời gian còn lại ở Nhà Trắng để cứu vãn danh tiếng, cũng như giảm thiểu hậu quả tài chính khi ông Trump mãn nhiệm.

Đó là một trong những lý do khiến vài quan chức thân cận khuyên ông nên mời tổng thống đắc cử Joe Biden đến Nhà Trắng theo truyền thống.

Dẫn lời ba nguồn thạo tin, NBC News cho biết Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu nêu bật những gì mà ông cho là thành tựu của mình. Đây cũng là nghi thức truyền thống của các tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.
Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh

Tập trung cứu vãn thương hiệu cá nhân

Đồng tình với kế hoạch nói trên, một số đồng minh của tổng thống Mỹ cho rằng cách tốt nhất là ông Trump nên hiện thực hóa cam kết về việc chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.

Họ nhận định điều này "tốt hơn cho thương hiệu cá nhân của ông về dài hạn".

"Thương hiệu cá nhân của ông ấy đang trở nên độc hại. Vấn đề này quan trọng hơn với ông Trump, vì nó sẽ thực sự ảnh hưởng và tác động hữu hình đến cuộc sống của ông ấy ngay lập tức", một đồng minh của Tổng thống Trump nói với NBC News.

Ngày 13/1 đánh dấu lần thứ hai Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết luận tội ông Trump trong 4 năm nhiệm kỳ. Thượng viện dự kiến không đưa ra phán quyết trước lễ nhậm chức của ông Biden, được tổ chức vào ngày 20/1.

Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết chưa nhận được lời mời gặp mặt nào từ Nhà Trắng.

Ở Cánh Đông của Nhà Trắng, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng chưa mời bà Jill Biden đến uống trà theo thông lệ.

Khi tập trung thu xếp cho cuộc sống cá nhân thời hậu Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho thấy rõ ràng là ông không chuẩn bị chiến lược pháp lý để đối phó với phiên tòa luận tội tại Thượng viện.

Ông cho rằng phiên tòa đó, nếu có, cũng sẽ được tổ chức sau ngày 20/1.

Luật sư cá nhân lâu năm của ông, Rudy Giuliani, có thể sẽ dẫn đầu một nhóm luật sư tiềm năng. Còn những luật sư khác từng tham gia vào vụ luận tội năm 2019 chưa được Nhà Trắng liên hệ.

Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh

Trong khi đó, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden và ông Trump đã hợp tác ở cấp cao hơn trong tuần này. Jared Kushner, con rể và cố vấn cấp cao của ông Trump, có cuộc gặp với đội ngũ của ông Biden vào ngày 13/1.

Hai bên tập trung thảo luận các vấn đề chính sách, một quan chức giấu tên nói với NBC News.

Phó phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere hôm 13/1 điện đàm với một số thành viên trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, bao gồm Karine Jean-Pierre, TJ Ducklo và Meghan Hays. Đây là những người sẽ làm việc trong văn phòng báo chí của chính quyền mới.

Những tổn hại tài chính to lớn

Trong tuần này, ông chủ Nhà Trắng cũng thăm dò cơ hội cho các dự án kinh doanh của mình, bao gồm việc tiếp cận với ít nhất một chủ ngân hàng mà ông nợ tiền.

"Ông ấy phải khôi phục thương hiệu cá nhân, nếu không sẽ gặp rắc rối. Ông ấy đã đi quá xa rồi", một đảng viên Cộng hòa thân cận với Tổng thống Trump nói.

Để giữ cho thương hiệu cá nhân của ông Trump không bị tổn hại thêm, cố vấn Kushner và Phó chánh Văn phòng Nhà Trắng Dan Scavino phản đối ý tưởng để ông tham gia một số mạng xã hội có thiên hướng bảo thủ, như Parler hoặc Gab. Họ cho rằng các trang này không thể phục vụ hiệu quả cho lợi ích của ông Trump.

Trước đó, tổng thống Mỹ bị Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân. Tài khoản Facebook của ông cũng bị khóa vô thời hạn.

Kể từ khi những người ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol và gây ra bạo loạn, lợi nhuận kinh doanh của vị tổng thống tỷ phú bị ảnh hưởng lớn.

Hiệp hội người chơi golf chuyên nghiệp của Mỹ đã hủy tổ chức giải đấu ở sân golf của ông Trump tại bang New Jersey.

Chính quyền thành phố New York hôm 13/1 cũng thông báo sẽ cắt các hợp đồng trị giá hàng triệu USD với tập đoàn Trump Organization. Ngoài ra, một số ngân hàng tuyên bố sẽ không làm ăn với ông Trump.

Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh
Tổng thống Trump có thể sẽ ban hành lệnh tự ân xá cho mình và người nhà. (Ảnh: AP)

Tranh cãi về lệnh ân xá

Theo NBC News, Tổng thống Mỹ có thể ban hành một loạt lệnh ân xá để tăng cường lợi thế cho thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp của ông.

Tuần trước, đồng minh của ông Trump thảo luận về việc ông có nên ban hành các lệnh ân xá đang gây tranh cãi hay không. Họ phân tích rằng hiện vị thế của ông trong chính trường đã giảm.

Một vấn đề khác được thảo luận là ông có nên "mở cửa xả lũ" để xoa dịu phản ứng dữ dội đối với lệnh tự ân xá cho chính ông và các thành viên trong gia đình hay không.

Thực tế là Tổng thống Trump có thể ban hành những lệnh ân xá đó vào tối ngày 19/1 và sáng ngày 20/1, vài giờ trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Cựu cố vấn của ông Trump, Steve Bannon, bị truy tố tội gian lận trong việc gây quỹ xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Gần đây, Bannon lo ngại sẽ không được tổng thống ân xá và chính cố vấn Kushner sẽ ngăn ông Trump ban lệnh ân xá này.

"Đây là lần cuối cùng ông ấy nắm quyền lực như vậy trong tay. Ông ấy có thể sẽ sử dụng nó", ông Bannon nói.

Nguồn: (Nguồn: Zing News)

COMMENTS

Tên

Bí quyết xây Cộng Đồng và Thương Hiệu Cá Nhân,14,Bi-quyet-xay-cong-dong-va-thuong-hieu-ca-nhan,12,Cảm nhận học viên,18,cam-nhan-hoc-vien,18,Chia sẻ,11,Chia-se,14,Cong-nghe,8,Dang-Le-Nguyen-Vu,2,Dịch vụ,8,Doanh-nhan,8,Domain,1,Đào tạo Marketing Online,2,Huong-dan,14,Huong-dan-SEO,3,Hướng dẫn,2,Khách hàng mơ ước,1,Khách hàng tiềm năng,1,Khách hàng tiêu biểu,14,Khach-hang-mo-uoc,1,Khach-hang-tiem-nang,1,Khóa học,3,Khoa-hoc,5,Kien-thuc,4,Kien-thuc-SEO,21,Kiến thức mạng xã hội,4,Kiến thức Marketing Online,9,Kiến thức SEO,18,Kiến thức Website,9,Kinh-Doanh-Khoi-Nghiep,4,Ky-nang-song,3,Mạng xã hội,5,Mang-xa-hoi,7,Marketing-Online,35,Ngày xưa có một con bò,1,Ngay-xua-co-mot-con-bo,1,Nuoi-day-con,1,Offline,1,Pham-Nhat-Vuong,1,Phan-mem-tien-ich,2,Qua-tang,1,Sách nói,6,Sach-noi,6,SEO,22,So-do-tu-duy,1,Social Media,6,Social-media,6,Tao-dong-luc,1,Template-Blogger,6,Ten-mien,1,Thị trường,1,Thi-truong,1,Thiet-ke-Website,1,Thiết kế Website,5,Thuong-hieu,5,Thuong-hieu-ca-nhan,2,Ung-dung,2,Web-Blog,16,
ltr
item
Tình Marketing Online | Triệu Hoàng Tình | Tác giả - Giảng viên - Chuyên gia nhân hiệu: Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh bằng thương hiệu cá nhân
Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh bằng thương hiệu cá nhân
https://1.bp.blogspot.com/-c4WCG_NKWwo/YAOWOW7AoYI/AAAAAAAA3Es/3zBZclYpOmYLR8_2V9NvoKx3pd5F4o2bQCLcBGAsYHQ/w640-h480/con-re-15413516-ThuongHieuCaNhan.jpeg
https://1.bp.blogspot.com/-c4WCG_NKWwo/YAOWOW7AoYI/AAAAAAAA3Es/3zBZclYpOmYLR8_2V9NvoKx3pd5F4o2bQCLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h480/con-re-15413516-ThuongHieuCaNhan.jpeg
Tình Marketing Online | Triệu Hoàng Tình | Tác giả - Giảng viên - Chuyên gia nhân hiệu
https://trieuhoangtinh.affimart.com/2021/01/ong-Trump-tap-trung-cuu-van-su-nghiep-kinh-doanh-bang-thuong-hieu-ca-nhan.html
https://trieuhoangtinh.affimart.com/
https://trieuhoangtinh.affimart.com/
https://trieuhoangtinh.affimart.com/2021/01/ong-Trump-tap-trung-cuu-van-su-nghiep-kinh-doanh-bang-thuong-hieu-ca-nhan.html
true
1669729034867599254
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI VIẾT LIÊN QUAN LABEL ARCHIVE TÌM MÓN ĂN ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content